Loading

Chất lượng giáo dục:

– Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp giải trí với 2 lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh, các ca sĩ diễn viên xinh gái, điển trai Hàn Quốc đã làm nao núng không biết bao nhiêu con tim của giới trẻ Việt. Theo nghiên cứu của Tổ chức Công nghệ viễn thông quốc tế, Hàn Quốc là quốc gia xếp hạng đầu tiên trong tổng số 152 quốc gia phát triển tại ICT. Những ngành phát triển mạnh như: chế tạo máy – hóa chất, công nghệ đóng tàu và xe ôtô, Hàn Quốc thuộc top đầu của thế giới. Với hơn 20 triệu hộ gia đình đều có mạng truy cập internet và hầu hết các gia đình đều sử dụng khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.

– Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục đứng đầu Châu Á, tiếp theo đó là Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc,… Hàn Quốc luôn quan tâm đầu tư phát triển giáo dục vì vậy nơi đây có nền giáo dục hiện đại và cực kỳ phát triển. Bằng cấp trong học tập của Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về chất lượng và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Những sinh viên đã du học nghề tại Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn thuộc các hệ đào tạo như: đào tạo nghề, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ.

– Hơn nữa, một ưu điểm nổi trội làm cho Hàn Quốc trở thành điểm thu hút du học sinh khắp nơi đó là cơ hội tìm kiếm và săn được những suất học bổng . Phần đông các trường Đại Học tại Hàn Quốc đều có chương trình học bổng dành cho du học sinh nước ngoài theo học tại trường. Các suất học bổng hỗ trợ giảm từ 30 – 100% học phí tùy thuộc vào kết quả năng lực tiếng Hàn (chứng chỉ TOPIK) hoặc bảng điểm bài thi Tiếng Anh.

Vừa học vừa làm tại Hàn Quốc:

– Để tồn tại ở Hàn Quốc mỗi tháng bạn phải có khoảng 400.000 won cho các khoản sinh hoạt phí. Đó là chi phí tối thiểu cho những sinh hoạt cần thiết như nhà ở, ăn uống, điện, nước,… chưa kể những nhu cầu giải trí, vui chơi khác. Ngoài số tiền sinh viên được gia đình gửi sang để hỗ trợ thì chưa có một tổ chức hay chương trình nào chính thức đứng ra giúp đỡ cũng như hỗ trợ sinh viên về khoản này. Do đó nhu cầu làm thêm trong khi học luôn là mối quan tâm hàng đầu. Trước kia Chính phủ Hàn Quốc còn hạn chế việc làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến quá trình học tập. Nhưng nhận thấy những khó khăn đó, hiện nay Chính phủ Hàn Quốc cũng tạo điều kiện đi làm thêm cho sinh viên ở nhiều nơi, với điều kiện sinh viên phải hoàn thành xong 6 tháng học tập ở đây.

– Sinh viên du học Hàn Quốc thì dù ngành nghề và thời gian nào đều phải tuân theo quy định của chính phủ để tránh việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học

Cụ thể như sau
• Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần
• Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
• Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần

– Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

– Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 900 – 1200 USD/tháng. Điều này tạo điều kiện giúp sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như học phí và sinh hoạt phí hàng tháng.

Cơ hội việc làm sau khi du học:

– Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường Đại học Hàn Quốc du học sinh có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam và xin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Viêt Nam như: Sam Sung, LG POSCO,… Theo ước tính hiện nay có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc và Nhật Bản, hàng trăm xí nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc được mọc lên giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động Việt. Không chỉ là các công việc liên quan đến phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, xuất nhập khẩu mà còn rất nhiều ngành về y học, kinh doanh, cơ khí, dệt may, chế tạo. Không những bạn có thể kiếm được công việc dễ dàng mà mức lương cũng thật sự xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Vậy có nên đi du học hàn quốc không?

– Đến đây thì có lẽ bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc của bản thân mình rồi đúng không nào. Với một số nét tương đồng về văn hóa cũng như ngôn ngữ, Hàn Quốc là một điểm đến du học khá phù hợp với sinh viên Châu Á, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Nơi đây không chỉ có nền giáo dục tiên tiến, khí hậu ôn hòa mà hệ thống an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ tốt, du học sinh có thể đi lại thoải mái trên đường vào ban ngày lẫn ban đêm mà không sợ bị hại hay tấn công bất ngờ. An ninh cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ yên tâm khi lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học.

– Để có thể sinh sống và học tập ở một đất nước hoàn toàn xa lạ là một điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ các yếu tố, điều kiện của môi trường, sở thích của mình để lựa chọn một nơi du học phù hợp. Để có thể đánh giá du học Hàn Quốc có tốt không, không ai có thể đưa ra một đánh giá mà không mang tính chủ quan. Chính vì vậy, bạn hãy tự trải nghiệm và đưa ra cho bản thân mình câu trả lời tốt nhất.

Chúc bạn thành công!Shopping Basket